Bánh cốm gạo Truyền thống

Bánh cốm gạo Truyền thống

Bánh cốm gạo Truyền thống

Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm bếp, xoong nồi, rổ Inox, gạo lứt đỏ hữu cơ.

 Mỗi lần tôi về quê tôi được các Cô tôi kể về lịch sử của món cốm gạo. Các cô tôi đã làm bánh cốm để đãi khách lúc Ba tôi cưới Mẹ tôi. Vậy là nó đã có hơn 50 năm rồi và món bánh cốm đã đi theo suốt tuổi thơ của những đứa trẻ thế hệ chúng tôi.

Món bánh cốm có cả 3 miền Bắc Trung Nam là món ăn mà tuổi thơ những ai sống ở miền quê thế hệ 6X,7X,8X đều nhớ mãi.

Nhưng với trào lưu bánh ngọt tràn lan được làm từ bột mì, bột nở thêm màu mùi bắt mắt, kết hợp với công nghệ quảng cáo hiện đại đã lấn áp một món ăn truyền thống hơn 50 năm với 100% được chế biến thủ công và thiên nhiên như Bánh cốm đã đi vào quên lãng.

Với trân trở đó và kết hợp thêm kiến thức hơn 15 năm học tập, giảng dạy và làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, tôi mong muốn xây dựng lại món cốm gạo truyền thống kết hợp với nguồn nguyên liệu dinh dưỡng ngày nay như Hạt điều, mè rang nguyên vỏ, gừng sẽ mang đến cho người Việt chúng ta một món ăn tiện lợi nhưng lại bổ dưỡng đồng thời khơi lại tuổi thơ và gìn giữ món ngon truyền thống của đất nước đã có hơn 50 năm.